5 câu hỏi Homie nào cũng cần biết về du học Anh 2021

5 câu hỏi Homie nào cũng cần biết về du học Anh 2021

Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thành công vaccine Pfizer/BioNTech chống COVID-19. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã và đang chuẩn bị kế hoạch sang Anh vào năm học 2021 cần cập nhật và giải đáp về tình hình học tập, thủ tục đăng ký, visa tại UK ngay lúc này. Vì vậy, Alfa đã tổng hợp những câu hỏi du học sinh Anh đang quan tâm nhất và giải đáp tất cả ngay tại đây. Cùng Alfa đi hết một lượt các câu hỏi nhé!

1. Du học sinh có nên đăng ký Kỳ học Tháng 9.2021?

Khi có ý định/ kế hoạch du học Anh vào 2021 nhưng lại băn khoăn về tình hình hiện tại, ISC-UKEAS khuyên các bạn nên nộp trước hồ sơ & đơn xin học bổng của mình. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong kế hoạch của mình.

Trường hợp 1: Khi tình hình ổn định và bạn quyết định đi học, Trường sẽ nhanh chóng xét duyệt hồ sơ & học bổng của bạn rồi gửi Thư mời nhập học.

Trường hợp 2: Nếu bạn đổi ý và chưa muốn học vào kỳ tháng 9, bạn có thể hoãn lại kỳ nhập học này và dời sang kỳ nhập học sau.

Dù là trong trường hợp nào, khi apply hồ sơ và học bổng cho kỳ tháng 9 từ bây giờ, bạn hoàn toàn chủ động được lựa chọn và kế hoạch du học của mình.

2. Vì sao nên đăng ký ngay từ bây giờ?

Hầu hết tất cả Đại học tại Anh Quốc xét duyệt hồ sơ và học bổng theo hình thức “first come – first serve”. Vì tình hình năm 2020, nhiều học sinh đã dời thời gian nhập học sang kỳ tháng 9 năm 2021 nên các Trường đang có một lượng lớn hồ sơ cần phải xử lý, đặc biệt với các Trường #Ranking cao, #Học bổng hào phóng.

Việc đăng ký ngay từ bây giờ sẽ cho du học sinh lợi thế giữ được những suất học bổng đầu tiên và quá trình đăng ký học sẽ diễn ra trơn tru hơn.

3. Quá trình học tập ở Anh diễn ra như thế nào trong thời điểm hiện tại? Và kỳ tháng 9.2021 có thay đổi gì không?

Đa số các trường Đại học sẽ đóng cửa và chuyển qua học online cho tới dự kiến giữa tháng 2 theo lệnh phong toả toàn quốc được Chính phủ Anh ban hành vào ngày 4/1. Sinh viên cũng được khuyến cáo không quay trở lại trường để đảo bảo an toàn.

Dựa trên tình hình thực tế, Chính phủ Anh sẽ đưa ra chính sách phù hợp cho các trường Đại học Anh quốc đảm bảo tục tuân thủ các quy định về giảng dạy để bảo vệ sức khoẻ của sinh viên.

4. Du học sinh có được lợi thế nào khi du học Anh Quốc năm 2021?

Cơ hội học bổng cùng nhiều chính sách hỗ trợ từ Trường và Chính phủ là những lợi thế du học sinh cần nắm bắt ngay khi du học Anh năm 2021.

Đặc biệt, chính sách Visa ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp là 1 trong những lý do du học sinh nhất định lựa chọn Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Anh từ mùa hè 2021 sẽ có thể đăng ký visa ở lại UK làm việc 2 năm. Chính phủ Anh cũng đã khẳng định rằng sinh viên học online vì COVID-19 vẫn hợp lệ để đăng ký loại hình visa này.

5. Bây giờ đã nhập cảnh UK được chưa? Có cần cách ly không? Visa có khác trước không?

Du học sinh Việt Nam vẫn tiếp tục được nhập cảnh vào UK và sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày. Quá trình xin visa được giữ nguyên: các du học sinh sẽ cần nộp đơn 3 tháng trước khi nhập học.

Để tìm hiểu chi tiết về du học Anh homie đừng quên đăng ký tham dự triển lãm Study World – Triển lãm học bổng lớn nhất Việt Nam 2021 diễn ra vào tháng 3 tới đây để gặp gỡ đại diện 200 trường Anh, Úc, Mỹ, Canada và nắm bắt cơ hội săn học bổng giá trị tới 100% ngay tại sự kiện.

Mọi thông tin chi tiết về triển lãm Homie vui lòng liên hệ Alfa theo Hotline 1800.55.88.48 để được giải đáp miễn phí nhé.