Các loại học bổng BUV và quy trình xét duyệt

Các loại học bổng BUV và quy trình xét duyệt

BUV – British University, trường đại học Anh Quốc tại Việt Nam, là cơ sở giáo dục uy tín có liên kết với hai trường đại học uy tín tại Anh đó là Đại học Staffordshire và Đại học London, chính là môi trường học tập quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên tại BUV 100% là giáo viên nước ngoài, với kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các nước như Anh, Canada và Hoa Kỳ.

Chương trình học tập tại BUV đều tuân thủ tiêu chuẩn đào tạo của Vương Quốc Anh, tạo điều kiện cho học sinh mở rộng kiến thức, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và các kiến thức quan trọng khác. Vì vậy, các bạn trẻ sẽ có lợi thế để tìm kiếm được các công việc tốt nhất trên toàn thế giới, và không cứ chỉ làm việc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các loại học bổng của BUV cung cấp cũng khá đa dạng, từ học bổng một phần đến học bổng toàn phần giúp học sinh, sinh viên có cơ hội cắt giảm được khá nhiều chi phí học tập cho gia đình. Nhưng việc săn học bổng BUV có khó không? Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại học bổng của BUV, tiêu chí và quy trình 5 bước xét duyệt hồ sơ xin học bổng.

Mục lục

Giới thiệu về các loại học bổng BUV

Học bổng đại sứ Vương Quốc Anh

Giá trị học bổng: Học bổng Đại Sứ Vương quốc Anh là chương trình học bổng toàn phần với giá trị lên tới trên 800.000.000 VNĐ, áp dụng để chi trả toàn bộ:

 • Học phí của khóa học Cử nhân tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV).
 • Các khóa Dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có).
 • Chương trình Cử nhân tại BUV có trụ sở tại Việt Nam, tuy nhiên được cấp bằng trực tiếp 100% của các Đại học công lập danh tiếng của Vương quốc Anh, qua đó đảm bảo tính pháp lý và khách quan, hỗ trợ học sinh sinh viên có thể đến sống và làm việc sau tốt nghiệp tại bất cứ đâu trên thế giới.

Mục tiêu chính của quỹ học bổng này là đóng góp vào sự phát triển của quốc gia Việt Nam, thông qua cung cấp các cơ hội học tập tốt nhất tới các cá nhân xuất sắc. Học sinh khi đăng ký thi tuyển học bổng này, sẽ phải xét tuyển dựa trên rất nhiều yếu tố như: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng, và phải có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Đây là chương trình học bổng được vinh dự mang tên ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam, chỉ có 04 suất mỗi năm.

Học bổng President

Học bổng President là học bổng bán phần có giá trị 75% học phí dành cho các đối tượng:

 • Khóa học Cử nhân tại đại học Anh Quốc Việt Nam BUV
 • Các khóa Dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có)

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, hình thức học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh và học bổng President có điều kiện áp dụng cụ thể, còn các chương trình học cũng như tiêu chí lựa chọn khá giống nhau. Do vậy, để đạt được mức học bổng cao hơn, các bạn cần thể hiện đặc biệt xuất sắc, với độ cạnh tranh đặc biệt cao, nhất là tới nhóm học bổng giá trị cao, học bổng toàn phần.

Quy trình xét duyệt học bổng BUV

Bước 1: Tham khảo lộ trình học tập & chương trình học bổng tại BUV

Hiện nay, trường đại học BUV có liên kết với rất nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Do vậy, rất dễ dàng để các bạn có thể tiếp cận những thông tin này thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, ngoài ra còn có thể đăng ký học bổng BUV dưới nhiều hình thức như:

 • Đăng ký online trực tiếp tại website buv.edu.vn
 • Liên hệ với văn phòng tiếp nhận sinh viên tại đại học BUV, khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với ALFA, là đối tác lớn của đại học BUV để có thể tìm hiểu về chương trình học tập tại BUV, cũng như tìm hiểu thêm về các chương trình miễn giảm học phí, học bổng với thông tin luôn đầy đủ, sẵn sàng.

Bước 2: Hướng dẫn hoàn thành hồ sơ học bổng tại BUV

Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng tại BUV, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Đơn đăng ký học bổng điền đầy đủ thông tin và chữ ký.
 2. Bài luận, lý do vì sao nên cấp học bổng.
 3. Căn Cước Công Dân (1 bản sao công chứng).
 4. Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương (1 bản sao công chứng).
 5. Bảng điểm, thành tích học tập năm lớp 12 (1 bản sao công chứng).
 6. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL (nếu có).
 7. Chứng nhận khuyết tật (nếu liên quan), hoặc các vấn đề đặc biệt cần đến hỗ trợ về tài chính (nếu liên quan).
 8. 2 ảnh chụp hộ chiếu (2 ảnh giống nhau chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
 9. Chứng nhận/ chứng nhận giải thưởng, thành tích xuất sắc khi học tại trường THPT

Các bạn lưu ý là, tất cả các tài liệu trong bộ hồ sơ xin học bổng đều cần phải được công chứng, bản gốc tiếng Việt cũng cần dịch sang tiếng Anh và đã có công chứng. Để quá trình xử lý hồ sơ này trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, các bạn vui lòng liên hệ với ALFA để được tư vấn nhé!

Sau khi BUV đã nhận được hồ sơ xin học bổng của các bạn, bước tiếp theo là:

 • Xem xét và lựa chọn các hồ sơ sáng giá.
 • Thông báo về các hồ sơ lọt vào phòng tiếp theo

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là yếu tố để thí sinh có thể học tập và giao tiếp trong môi trường học tập quốc tế tại BUV. Do vậy, các bạn thí sinh bắt buộc phải tham gia bài thi này, BUV sẽ liên hệ với các bạn chưa có bằng IELTS, để bắt buộc bổ sung kết quả vào bộ hồ sơ của mình. Trong trường hợp không thể làm được do thí sinh cư trú ngoài Hà Nội, các bạn học sinh sẽ phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh trong tỉnh do BUV ủy quyền.

Có thể thấy, đây là bước không thể thiếu để các bạn trẻ có thể tự tin nhập học BUV. Do đó, ngay từ khi học lớp 12, ngoài các chương trình học trên lớp, các bạn cũng nên tranh thủ luyện IELTS thật tốt, có điểm thi tốt nhất, để luôn sẵn sàng nhập học tại bất cứ trường quốc tế nào không chỉ riêng BUV nhé!

Bước 4: Tham gia vòng phỏng vấn

Sau khi đã cung cấp đầy đủ giấy tờ và các chứng chỉ yêu cầu, các thí sinh xuất sắc cuối cùng sẽ bước vào vòng phỏng vấn xét học bổng cuối cùng, do hội đồng Giáo dục lựa chọn. Vòng thi này sẽ diễn ra tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV.

Với những ai không sống tại Hà Nội hoặc Hưng Yên, BUV sẽ chi trả chi phí đi lại phù hợp cho thí sinh để có thể tham gia phỏng vấn tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, bao gồm vé khứ hồi máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt – hạng phổ thông.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện tại, đại học BUV cũng đã tiến hành một số quy trình & thủ tục online, để đảm bảo tuân thủ quy định của nhà Nước, cũng như để giữ gìn an toàn sức khỏe của chính các bạn sinh viên và giáo viên. Nếu cần sự trợ giúp, bạn có thể liên hệ ALFA để nhận được thông tin rõ ràng về học bổng BUV trong đời điểm hiện tại nhé!

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ, sẵn sàng nhập học

Sau khi thực hiện đầy đủ 4 bước trên, nếu hồ sơ của thí sinh được lựa chọn, xin chúc mừng các bạn đã đến với môi trường học tập đầy năng động, theo tiêu chuẩn Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

Tất cả các ứng viên sẽ được thông báo kết quả cuối cùng (kể cả với những ai trượt học bổng). Qua đó, các bạn cần ký tên vào bản mời nhận học bổng và chấp nhận các điều khoản của học bổng đi kèm.

Các điều kiện xét duyệt học bổng BUV

Các chuyên ngành có áp dụng học bổng

Đây đều là các chương trình đào tạo đã được Đại học Staffordshire bảo trợ và cấp bằng, với một trong các chuyên ngành nổi bật sau:

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Cử nhân Quản trị Marketing
 • Cử nhân Tài chính Kế toán
 • Cử nhân Quản Trị Du Lịch
 • Cử nhân Quản trị sự kiện
 • Cử nhân Thiết kế & Lập trình Game
 • Cử nhân Ứng Dụng Sáng Tạo Đương Đại (Nhiếp Ảnh/Phác Họa/Thiết kế đồ họa)
 • Cử Nhân Khoa Học Máy Tính: An Ninh Mạng/ Công nghệ Đám mây

Tiêu chí tối thiểu để xét tuyển học bổng BUV

Các ứng viên bắt buộc phải có đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như sau để đảm bảo đủ yêu cầu xét tuyển học bổng BUV:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, cư trú tại Việt Nam tại thời điểm đăng ký tham gia học bổng.
 • Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7,5, trước thời điểm nhận học bổng.
 • Không vượt quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký.
 • Yêu cầu bài tự luận về bản thân (Bao gồm 6 câu hỏi trong Đơn đăng ký xét tuyển) trước hạn cuối cùng tiếp nhận hồ sơ.
 • Đảm bảo các yêu cầu đầu vào về trình độ Tiếng Anh của chương trình học. Ứng viên sẽ yêu cầu bắt buộc phải có khả năng tiếng Anh nhất định, cụ thể trình độ tương đương IELTS 6.0.
 • Không được song song nhận các học bổng khác của trường BUV vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký học bổng.

Điều khoản và điều kiện khi ứng tuyển

Khi nộp hồ sơ xin học bổng BUV bạn nên biết một số điều khoản sau:

 • Ứng viên chỉ được nhận học bổng khi tham dự một khóa học cử nhân trong 3 năm tại BUV và các khóa học dự bị nếu được yêu cầu. Nếu thí sinh rút lui khỏi khóa học vào bất cứ thời điểm nào, học bổng sẽ lập tức không còn hiệu lực.
 • Học bổng này chỉ bao gồm học phí và các chi phí liên quan đến tài liệu học tập, không bao gồm các chi phí khác. Học bổng sẽ được trừ dần vào học phí hàng năm của ứng viên và sẽ có thể thay đổi phụ thuộc vào kết quả học tập của họ. Ứng viên phải đảm bảo kết quả học tập xuất sắc theo những điều kiện và điều khoản cụ thể quy định.
 • Nếu ứng viên rút khỏi chương trình học trước khi hoàn tất chương trình, họ phải thực hiện theo các điều khoản bồi thường của BUV.
 • Trong trường hợp người nhận học bổng ngừng học, học phí và tất cả các chi phí liên quan đã được trả cho sinh viên đến thời điểm đó phải được hoàn trả lại cho trường Đại học trong vòng 3 tháng kể từ ngày rút đơn.

Một số gợi ý của ALFA dành cho bạn để tăng cơ hội dành học bổng tại BUV

Theo kinh nghiệm của ALFA, hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn các thí sinh dựa trên việc đánh giá các tiêu chí sau:

 • Kết quả học tập
 • Tham gia các hoạt động tình nguyện/cộng đồng
 • Có ngành học đề xuất phù hợp
 • Cần hỗ trợ về tài chính
 • Có khả năng đóng góp cho sự phát triển của nhà trường
 • Tiềm năng lãnh đạo

Như vậy, bạn cần tích cực trau dồi những kỹ năng trên ngay từ bây giờ để hồ sơ thêm chất lượng. Ngoài ra, các ứng viên sẽ cần có tâm lý thật tốt, với định hướng tương lai rõ ràng để tăng thêm cơ hội dành học bổng!

Kết

Có thể thấy, các loại học bổng của BUV khá chất lượng. Tuy quy trình xét duyệt và điều kiện xét tuyển học bổng khá thách thức, nhưng vẫn rất khả thi nếu các bạn học sinh biết cách và được hướng dẫn, tư vấn ngay từ khi bắt đầu đăng ký thi học bổng BUV. Nếu bạn có quyết tâm và cần tư vấn học bổng, đừng ngần ngại liên hệ với ALFA để nhận ngay những tư vấn cực kỳ hữu ích nhé!