Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính tại BUV

Theo học chương trình Khoa học Máy tính tại BUV, sinh viên sẽ có được kiến ​​thức nền tảng quan trọng trong Khoa học Máy tính liên quan đến công nghệ kỹ thuật số, mạng, phát triển phần mềm và phát triển web trước khi có cơ hội lựa chọn từ 2 lộ trình cấp bằng khác nhau:

 • Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính tại BUV: An ninh Mạng / Công nghệ Đám mây (Được chứng nhận bởi Đại học Staffordshire)
 • Thời lượng chương trình: 3 năm, là chương trình toàn thời gian
 • Nhập học vào tháng 1 và tháng 9

Chuyên ngành An ninh mạng được thiết kế để không chỉ dạy sinh viên về khía cạnh kỹ thuật bảo vệ cả phần mềm và phần cứng khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm, mà còn là các kỹ năng cần thiết sẽ cho phép sinh viên của chúng tôi phát triển bên trong một CNTT môi trường kinh doanh.

Vào cuối khóa học, sinh viên phải có kiến ​​thức cấp độ chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn bao gồm an ninh mạng và đạo đức hack.

Lựa chọn thứ hai chính là chuyên ngành Công nghệ Đám mây, cung cấp cho sinh viên hiểu biết kỹ thuật sâu sắc về ‘Đám mây’ cùng với kinh nghiệm thực tế và lý thuyết trong việc sử dụng nhiều tính năng của công nghệ điện toán đám mây.

Sinh viên sẽ có cái sự hiểu biết chuyên sâu về Internet, truyền thông trực tuyến cũng như một số kiến thức về bảo mật quan trọng cũng như cách thức áp dụng trong các bài tập thực hành.

Tìm hiểu thêm: Học bổng BUV

Mục lục

Chuyên ngành An ninh mạng

An ninh mạng là hoạt động bảo vệ máy tính, máy chủ, thiết bị di động, hệ thống điện tử, mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm. Đây còn được hiểu là công nghệ bảo mật thông tin hoặc bảo mật thông tin điện tử.

Thuật ngữ này áp dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ kinh doanh đến điện toán di động và có thể được chia thành một số loại phổ biến.

 • An ninh mạng là hoạt động bảo vệ mạng máy tính khỏi những kẻ xâm nhập, cho dù là những kẻ tấn công có chủ đích hay phần mềm độc hại cơ hội.
 • Bảo mật ứng dụng tập trung vào việc giữ cho phần mềm và thiết bị không bị đe dọa. Một ứng dụng bị xâm phạm có thể cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu được thiết kế để bảo vệ. Bảo mật thành công bắt đầu trong giai đoạn thiết kế, trước khi một chương trình hoặc thiết bị được triển khai.
 • Bảo mật thông tin bảo vệ tính toàn vẹn và quyền riêng tư của dữ liệu, cả trong quá trình lưu trữ và chuyển tiếp.
 • Bảo mật hoạt động bao gồm các quy trình và quyết định để xử lý, qua đó bảo vệ tài sản dữ liệu.
 • Phục hồi dữ liệu sau khi bị mất dữ liệu, đặc biệt qan trọng trong hoạt động kinh doanh, để xác định cách ứng phó với sự cố an ninh mạng hoặc bất kỳ sự kiện nào khác, đảm bảo rằng không gây ra mất hoạt động hoặc dữ liệu một lần nữa.
 • Hướng dẫn người dùng tự bảo về tài sản dữ liệu, bởi bất kỳ ai cũng có thể vô tình đưa virus vào một hệ thống an toàn khác nếu không tuân thủ các phương pháp bảo mật tốt, cụ thể như hướng dẫn người dùng xóa các tệp đính kèm email đáng ngờ, không cắm ổ USB không xác định là những hoạt động cơ bản cho sự bảo mật của tổ chức.
Chuyên ngành An ninh mạng tại BUV

Chuyên ngành Công nghệ đám mây

Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây cung cấp các dịch vụ điện toán — bao gồm máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phần mềm, phân tích và trí tuệ, thông qua Internet (“đám mây”) để cung cấp đổi mới nhanh hơn, tài nguyên linh hoạt và tính kinh tế theo quy mô.

Đây chính là cách giảm thiểu chi phí hoạt động, vận hành cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn và mở rộng quy mô khi nhu cầu kinh doanh có thay đổi.

Có một vài loại ‘đám mây’ như sau:

Đám mây công cộng (Public Cloud) là môi trường đám mây thường được tạo ra từ cơ sở hạ tầng CNTT không thuộc sở hữu của người dùng cuối. Một số nhà cung cấp đám mây công cộng lớn nhất bao gồm Alibaba Cloud, Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, IBM Cloud và Microsoft Azure.

Các đám mây công cộng khi các môi trường được phân vùng và phân phối lại cho nhiều người thuê. Cấu trúc phí không còn là đặc điểm cần thiết của các đám mây công cộng nữa, vì một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây (như Đám mây mở Massachusetts) cho phép người thuê sử dụng đám mây miễn phí.

Cơ sở hạ tầng CNTT thô sơ được sử dụng bởi các nhà cung cấp đám mây công cộng cũng có thể được trừu tượng hóa và bán dưới dạng IaaS hoặc nó có thể được phát triển thành một nền tảng đám mây được bán dưới dạng PaaS.

Các đám mây riêng (Private Cloud) được định nghĩa một cách lỏng lẻo là các môi trường đám mây chỉ dành riêng cho một người dùng cuối hoặc một nhóm duy nhất, trong đó môi trường thường chạy sau tường lửa của người dùng hoặc nhóm đó.

Tất cả các đám mây trở thành đám mây riêng khi cơ sở hạ tầng CNTT bên dưới được dành riêng cho một khách hàng duy nhất có quyền truy cập hoàn toàn bị cô lập.

Nhưng các đám mây riêng không còn phải lấy nguồn từ cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ. Các tổ chức hiện đang xây dựng các đám mây riêng trên các trung tâm dữ liệu, được đặt bên ngoài cơ sở kinh doanh.

Đám mây lai, kết hợp (Hybrid cloud) là một môi trường CNTT dường như đơn lẻ được tạo ra từ nhiều môi trường được kết nối thông qua mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN), mạng riêng ảo (VPN) và / hoặc API.

Nhưng mọi hệ thống CNTT đều trở thành một đám mây lai khi các ứng dụng có thể di chuyển vào và ra khỏi nhiều môi trường riêng biệt — chưa được kết nối —. Ít nhất một vài trong số những môi trường đó cần được lấy từ các nguồn CNTT hợp nhất có thể mở rộng theo yêu cầu. Và tất cả những môi trường đó cần được quản lý như một môi trường duy nhất bằng cách sử dụng nền tảng điều phối và quản lý tích hợp.

Chuyên ngành Công nghệ đám mây tại BUV
Tìm hiểu thêm: Học phí BUV

Nội dung chương trình học

Chương trình học Năm 1

 • Software Development and Application Modelling: Phát triển phần mềm và lập mô hình ứng dụng
 • Digital Technologies: Các công nghệ kỹ thuật số
 • Networking Concepts and Cyber Security: Các khái niệm về mạng và an ninh mạng
 • Web Development and Operating Systems: Hệ điều hành và phát triển website

Chương trình học Năm 2

Cyber Security: An ninh mạng

 • Commercial Computing: Quản trị máy tính thương mại
 • Cyber Operations and Network Security: Hoạt động mạng và An ninh mạng
 • Ethical Hacking
 • Cyber Security: An ninh mạng

Cloud Technology – Công nghệ đám mây

 • Commercial Computing: Quản trị máy tính thương mại
 • Databases and Data Structures: Cơ sở dữ liệu và cấu trúc dữ liệu
 • Routed and Switched Architectures: Kiến trúc được định tuyến và chuyển mạch
 • Enterprise Cloud and Infrastructure Automation: Tự động hóa cơ sở hạ tầng và đám mây doanh nghiệp

Chương trình học Năm 3

Cyber Security – An ninh mạng

 • Final Year Project – Dự án năm cuối
 • IT Infrastructure Security – Bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT
 • Advanced Topics in Cyber Security – Các chủ đề nâng cao về An ninh mạng
 • Operating Systems Internals and Biometrics – Hệ điều hành Nội bộ và Sinh trắc học

Cloud Technologies – Công nghệ đám mây

 • Final Year Project – Dự án năm cuối
 • Emerging Technologies
 • Cloud, Virtualisation and Communications – Đám mây, Ảo hóa và Giao tiếp trên Internet
 • Developing for the Cloud – Phát triển hạ tầng đám mây

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

An ninh mạng: Các lĩnh vực mà sinh viên tốt nghiệp ngành An ninh mạng có thể tham gia rất rộng lớn và thu hút nhiều sở thích khác nhau. 

Với sinh viên mới tốt nghiệp thích nhìn vào bức tranh toàn cảnh, thì vai trò Kiến trúc sư bảo mật – Security Architect hoặc Chuyên gia đánh giá lỗ hổng bảo mật – Vulnerability Assessor cực kỳ phù hợp.

Những chuyên môn này tập trung vào việc cung cấp các giải pháp bảo vệ những phần dễ bị tổn thương nhất trong cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp/ tổ chức.

Thứ hai, đối với những sinh viên mới tốt nghiệp yêu thích khía cạnh kỹ thuật, thì Mật mã học – Cryptographer hoặc Nhà phát triển phần mềm bảo mật –  Security Software Developer sẽ là công việc lý tưởng.

Các vai trò này yêu cầu viết các chương trình mã hóa và giải mã các thông điệp.

Cuối cùng, đối với những sinh viên tốt nghiệp có hứng thú với việc kiểm tra hệ thống bảo mật, thì có thể trở thành Penetration Tester – Kiểm thử xâm nhập hoặc Ethical hacker – Hacker Mũ trắng. Những chuyên gia này hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. 

Chuyên ngành Công nghệ đám mây: Năm 2018 là năm của đám mây khi điện toán đám mây bùng nổ trong thế giới kinh doanh. Người ta ước tính rằng hiện tại 96% các tổ chức hiện tại đang sử dụng điện toán đám mây trong hoạt động vận hành hàng ngày.

Do đó, nhu cầu về các chuyên gia điện toán đám mây là rất cao, bởi dù đã thêm các cơ chế bảo mật thông tin, nhưng lưu trữ đám mây vẫn luôn có các rủi ro bị mất thông tin hoặc bị đánh cắp cao hơn. Sinh viên tốt nghiệp tại BUV sẽ được đảm nhiệm các vai trò như Kiến trúc sư phần mềm – Software Architect, Kỹ sư đám mây – Cloud Engineer và Chuyên gia triển khai mạng – Network Implementation Specialists.

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu chuyên môn

 1. Từ 17 tuổi trở lên
 2. Một trong các bằng cấp sau:
 • Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông Việt Nam và Chương trình chuyển tiếp vào Đại học Staffordshire
 • Vượt qua 2 môn học tại Advanced GCE (A-Level)
 • Một chương trình truy cập được thông qua theo tiêu chuẩn bắt buộc được QAA công nhận để có thể vào được Giáo dục Đại học
 • Giải thưởng Văn bằng Tú tài Châu Âu, với ít nhất 60% tổng thể; Tiếng Anh đạt ở mức 60%
 • Đạt bằng Tú tài Quốc tế với tối thiểu 24 điểm; Tiếng Anh đạt tối thiểu 4 điểm

Yêu cầu về tiếng Anh

Bài kiểm tra trình độ trong vòng 2 năm qua:

 • IELTS (không thuộc UKVI): band 6.0 tổng thể với tối thiểu 5.5 cho mỗi thành phần; hoặc
 • TOEFL IBT: Listening: 17; Nói: 20; Đọc: 18; Viết: 17
 • Bài kiểm tra trình độ trong vòng 5 năm qua:
 • Đạt bằng Tú tài Quốc tế (dạy bằng tiếng Anh) bằng B Anh văn trình độ Chuẩn lớp 5 hoặc Bậc cao cấp 4; hoặc
 • Tiếng Anh IGCSE: Tiếng Anh IGCSE như ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai: Lớp C; hoặc
 • Tiếng Anh Quốc tế Cambridge GCE O-Level / GCSE: Tiếng Anh cấp độ A – C

Nếu chưa đáp ứng một trong các yêu cầu trên, bạn cần phải hoàn thành khóa IELTS Upper-Intermediate tại BUV hoặc tương đương.

Bạn cũng sẽ không cần cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh nếu đang là công dân Vương quốc Anh; hoặc đã hoàn thành bằng cấp đầy đủ của một trường đại học ở Vương quốc Anh.

Học phí chương trình Khoa học Máy tính tại BUV

Với các khóa học bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, học phí là:

Chương trình

Học phí

Các loại phí khác

Tổng học phí

Pathway to SU

VND 71,888,000

VND 12,583,000

VND 84,471,000

Degree

VND 589,860,000

VND 147,492,000

VND 737,352,000

*Các khoản phí khác bao gồm Phí tài nguyên giáo dục và Phí công tác sinh viên.

Kết

Chương trình cử nhân khoa học máy tính tại BUV, chuyên ngành an ninh mạng và công nghệ đám mây là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên gien Z, đặc biệt trong bối cảnh xã hội chuyển động rất nhanh, do vậy tất cả các lĩnh vực liên quan tới Internet 4.0 đều đem đến cơ hội phát triển tuyệt vời!

Vui lòng liên hệ với Alfa để được tư vấn và đăng ký tuyển sinh trong thời gian ngắn nhất!