Chương trình dự bị đại học tại BUV

Chương trình dự bị đại học tại BUV

Chương trình dự bị đại học là chương trình bổ trợ kiến thức cho học sinh để có thể theo học được các chương trình bậc đại học. Tại BUV cũng có 2 chương trình dự bị đại học gồm chương trình dự bị đại học Staffordshire và chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) với các bộ môn chuyên ngành cực hấp dẫn, hiện cả hai chương trình này đang được giảng dạy tại Đại học Anh Quốc Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết và cách đăng ký học chương trình dự bị đại học của BUV.

Mục lục

BUV đang có 2 chương trình dự bị đại học
BUV đang có 2 chương trình dự bị đại học

Chương trình dự bị đại học Staffordshire

Tổng quan về khóa học

Thời gian khóa học: 6 tuần học toàn thời gian

Yêu cầu đầu vào: Đã hoàn thành năm 12 | IELTS 6.0 trở lên (không có điểm nào dưới 5.5) hoặc có trình độ tiếng Anh tương đương tương đương

Staffordshire University Pathway là tấm hộ chiếu để du học quốc tế và thành công trong tương lai. Chương trình dự bị đại học này cung cấp cho học sinh trung học trải nghiệm học tập quốc tế tại khuôn viên đẳng cấp thế giới, cùng với các chứng chỉ được công nhận cho thấy sinh viên thực sự có khả năng xuất sắc trong học tập, cũng như đã được chuẩn bị kỹ các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết, sẵn sàng để theo học đuổi văn bằng đại học. Sau khi hoàn thành chương trình Pathway vào Đại học Staffordshire, sinh viên có thể theo học các Chương trình Đại học Staffordshire tại BUV.

Mục tiêu của chương trình dự bị Staffordshire

Chuẩn bị cho sinh viên đủ kỹ năng để theo đuổi việc học ở bậc đại học trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và thống kê.

Chiến lược giảng dạy và học tập đảm bảo sinh viên có đủ kiến thức học thuật để chuẩn bị cho việc học lên bằng cấp.

Phát triển khả năng tư duy phản biện, logic và sáng tạo, kỷ luật và siêng năng.

Cung cấp cho sinh viên những thử thách trí tuệ trong suốt quá trình học tập, để phát triển các kỹ năng có thể áp dụng cho cả việc học đại học và cho công việc sau này.

Nội dung chi tiết khóa học

1. Môn Giới thiệu về Quản lý Kinh doanh

Chương trình học sáu tuần chuyên sâu này giới thiệu cho bạn các khái niệm, mô hình, cuộc tranh luận và các vấn đề chính trong nghiên cứu kinh doanh và quản lý. Sinh viên sẽ được khám phá hoạt động của các tổ chức kinh doanh, cách chúng hoạt động và cách chúng tương tác với môi trường.

Trong thực tế, các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu một số chiến lược có thể ứng dụng trong bối cảnh doanh nghiệp, qua đó có cái nhìn sâu sắc về các quyết định quan trọng, khi trong vai trò người quản lý.

2. Môn Giới thiệu về Phương pháp Định lượng

Chương trình học sáu tuần chuyên sâu này giúp các bạn nắm được các khái niệm và vấn đề chính trong nghiên cứu và ứng dụng phương pháp định lượng.

Các bạn sẽ làm quen với các kiến thức tổng quan về các phương pháp thống kê, cũng như được hướng dẫn cách áp dụng nhiều phương pháp để giải thích, tóm tắt và trình bày dữ liệu cũng như diễn giải kết quả cuối cùng.

Đây chính là một cơ hội tuyệt vời để phát triển các kỹ năng định lượng và phân tích cơ bản.

3. Môn Kinh tế học

Chương trình học kéo dài 6 tuần, giúp các bạn làm quen với khái niệm, mô hình, cuộc tranh luận và các vấn đề chính trong lĩnh vực kinh tế.

Các bạn sẽ khám phá hoạt động của các nền kinh tế; cách chúng hoạt động, và cách doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi của môi trường kinh tế. Tiết học này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn trong quá trình học tập tiếp theo, để chinh phục tấm bằng cử nhân.

Thời gian các khóa dự bị đại học tại BUV là 6 đến 24 tuần
Thời gian các khóa dự bị đại học tại BUV là 6 đến 24 tuần

Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP)

Chương trình Dự bị Quốc tế được giảng dạy tại BUV và được cấp bằng bởi Đại học London, chính là tấm hộ chiếu để du học quốc tế và thành công trong tương lai.

Các cơ sở thành viên của Đại học London hầu hết đều là những cơ sở giáo dục,  trường đại học hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Trường Kinh tế London và Đại học Cao đẳng London. Chính sự đa dạng về chuyên môn và chất lượng này sẽ khiến chương trình trở nên đặc biệt.

Sinh viên tham gia IFP tại BUV không chỉ nhận được trải nghiệm học tập quốc tế tại khuôn viên đẳng cấp thế giới, được cấp chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho thành tích học tập tốt nhất, mà còn được chuẩn bị tốt về kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm, qua đó sẵn sàng để có thể bước tiếp vào chặng đường học đại học.

Sau khi hoàn thành khoá dự bị đại học IFP, sinh viên có thể chọn theo học các chương trình của Đại học London tại BUV hoặc chuyển tiếp tới các các cơ sở giáo dục khác thông qua chương trình Global Study, bằng cách đăng ký vào bất kỳ trường đại học nào, nằmtrong mạng lưới quốc tế của Đại học London và Đại học Staffordshire.

Tổng quan khóa học

Thời gian khoá học: 24 tuần

Yêu cầu đầu vào:

Tuổi: 17 tuổi trở lên trước ngày 31/12 của năm đăng ký

Trình độ học thuật: một trong các điều kiện sau, 

Tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông Việt Nam hoặc tương đương

Đã vượt qua ít nhất bốn môn học riêng biệt ở cấp độ GCSE hoặc GCE O, với điểm A đến C hoặc tương đương

Đạt điểm tiếng Anh, với một trong những điều sau:

 • Làm bài kiểm tra xếp lớp của BUV và đạt điểm số yêu cầu
 • Đạt điểm GCSE, trong ngôn ngữ Anh, với điểm A đến C hoặc tương đương
 • Học bạ, bảng điểm trong vòng 5 năm, tại một trường THPT giảng dạy bằng tiếng Anh
 • IELTS: 5.5 (tối thiểu 5.0 cho mỗi nhóm), đã thi trong vòng 3 năm trở lại đây
 • TOEFL: 75 (tối thiểu 18+ đối với Đọc và Viết, 16+ đối với Nói và Nghe), đã thi trong vòng 3 năm trở lại đây
 • PTE Academic: 46 (tối thiểu 46 cho Đọc và Viết), đã thực hiện trong vòng 3 năm qua

Mục tiêu của chương trình dự bị đại học

Chuẩn bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để có thể theo đuổi việc học ở bậc đại học trong lĩnh vực kế toán, tài chính, kinh tế, toán học, thống kê, quan hệ quốc tế và quản lý kinh doanh.

Các chiến lược giảng dạy và học tập được sử dụng đảm bảo sinh viên có đủ sự nghiêm khắc trong học tập, rèn luyện bản thân, sẵn sàng cho chương trình học địa học.

Sinh viên sẽ liên tục được thử thách để ứng phó với các vấn đề liên quan để phát triển các kỹ năng, chính là những kiến thức cần thiết cho lộ trình học tập cũng như công việc sau này. 

Tập trung vào nhu cầu, khả năng, sở thích và phong cách học tập của học sinh, giáo viên đóng vai trò là người đồng hành, người hỗ trợ học tập (mentor).

Phát triển khả năng tư duy phản biện, logic và sáng tạo của học sinh cũng như tính kỷ luật và siêng năng.

Truyền cảm hứng cũng như giúp học sinh phát triển các kỹ năng để học tập suốt đời, và phát triển bản thân để đóng góp cho một xã hội hiện đại toàn cầu.

Nội dung chi tiết khóa học

Sinh viên được yêu cầu học 4 trong số 6 khóa học (3 khóa học bắt buộc và 1 khóa học tùy chọn) được giảng dạy tại BUV để hoàn thành chương trình dự bị đại học IFP.

1. Môn Kế toán (Bắt buộc)

Học phần kế toán được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên học kế toán và tài chính ở trình độ đại học, bao gồm 5 lĩnh vực:

 1. Giới thiệu báo cáo tài chính: Kế toán là gì? Các hình thức tổ chức kinh doanh và các khái niệm. Báo cáo thu nhập và báo cáo tình hình tài chính.
 2. Lập các tài khoản tài chính: Ghi sổ kép: kế toán các giao dịch kinh doanh. Các khoản điều chỉnh: các khoản phải trả trước, các khoản phải trả trước, các khoản nợ phải thu khó đòi và các khoản dự phòng. Điều chỉnh: khấu hao, thanh lý tài sản dài hạn, đánh giá lại. Hàng tồn kho và giá vốn hàng bán.
 3. Các vấn đề kế toán tài chính khác: Nợ phải trả. Công bằng. Kiểm soát nội bộ: đối chiếu ngân hàng, kiểm soát tài khoản và đình chỉ tài khoản. Hồ sơ không đầy đủ. Kế toán công ty hợp danh. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.
 4. Diễn giải các tài khoản tài chính: Báo cáo tài chính đã được công bố và kiểm toán. Phiên dịch báo cáo tài chính.
 5. Kế toán quản trị và tài chính: Giới thiệu kế toán quản trị: ý nghĩa của ‘chi phí’. Tỷ lệ đóng góp, phân tích hòa vốn và các yếu tố hạn chế; Lập ngân sách và dự báo dòng tiền; Chi phí tiêu chuẩn; Thẩm định vốn đầu tư…

2. Môn Toán học và Thống kê (Bắt buộc)

Đây là khóa học nền tảng dựa trên các khóa học định lượng chuyên biệt hơn về Toán học và Thống kê. Khóa học cung cấp một cái nhìn tổng quan về các phương pháp toán học chính và các khái niệm thống kê thường được áp dụng cho kinh tế, quản lý, tài chính và các lĩnh vực liên quan.

3. Môn Kinh tế học (Bắt buộc)

Môn Kinh tế học cung cấp một cái nhìn tổng quan về các khái niệm kinh tế chính và ứng dụng của chúng vào các tình huống hàng ngày và các vấn đề kinh tế hiện tại bằng cách sử dụng các kỹ thuật mô hình hóa.

4. Môn Toán học (Tùy chọn)

Đây là khóa học nền tảng dựa trên toán học thuần túy cấp đại học tiếp theo, bao gồm 7 chủ đề:

 1. Logic, Proof và Sets: Các câu lệnh và chứng minh toán học. Một số logic cơ bản. Định lượng và chứng minh bằng mâu thuẫn. Đặt ký hiệu và các phép toán trên tập hợp.
 2. Algebra: Phép chia đa thức. Định lý thừa số và phần dư. Giải phương trình đa thức. Mối quan hệ giữa các căn của một đa thức và các hệ số của nó. Phân từng phần. Định lý nhị thức.
 3. Lượng giác: Các hàm lượng giác và đồng dạng Pitago. Các công thức góc hợp chất. Sử dụng nhận dạng lượng giác để đơn giản hóa và đánh giá các biểu thức lượng giác. Giải phương trình lượng giác.
 4. Giải tích: Phân biệt các hàm được xác định ngầm định. Tích hợp bằng cách thay thế. Tích hợp theo bộ phận. Sử dụng đồng nhất lượng giác và một phần phân số trong tích phân.
 5. Phương trình vi phân: Phương trình vi phân bậc nhất tuyến tính và riêng biệt với một số ứng dụng.
 6. Tọa độ Hình học: Các mặt cắt hình nón. Tiếp tuyến và pháp tuyến. Phương trình tham số và sử dụng chúng để tìm gradient.
 7. Vectơ: Phép cộng vectơ và phép nhân vô hướng. Tích số chấm và góc giữa hai vectơ. Phương trình vectơ của một đường thẳng. Vectơ và mặt phẳng pháp tuyến. Hệ phương trình Descartes và vectơ của một mặt phẳng.

5. Môn Quan hệ quốc tế (Tùy chọn)

Khóa học này giới thiệu cơ bản về IR, các lý thuyết cổ điển và đương đại, các trường phái tư tưởng và các lĩnh vực nghiên cứu. Có 4 chủ đề được đề cập trong khóa học này là:

Bang, quốc gia và quốc gia: Đơn vị này giới thiệu cho sinh viên các vấn đề khu vực và toàn cầu mà Quan hệ Quốc tế (IR) đang đối mặt. Sáu phần bao gồm các khái niệm cơ bản về IR và thông tin cần thiết về các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức thực nghiệm mà họ sẽ cần để tham gia vào các vấn đề mà xã hội quốc tế khu vực và toàn cầu đang đối mặt.

 • Bốn mô hình IR: Mục đích của bài học này là cung cấp cho sinh viên những công cụ lý thuyết cần thiết để phân tích các sự kiện thế giới. Nó giới thiệu bốn cách hiểu khác nhau về các sự kiện quốc tế ở quy mô toàn cầu và / hoặc khu vực, xác định các thuật ngữ chính và đánh giá khả năng của mỗi cách tiếp cận để cung cấp thông tin cho sự hiểu biết của chúng ta về các vấn đề cụ thể trong Quan hệ quốc tế.
 • Phân tích các vấn đề khu vực: Phần này yêu cầu sinh viên sử dụng các công cụ lý thuyết của Phần Hai để phân tích các vấn đề khu vực trong IR. Mục đích của nó là thảo luận bối cảnh đằng sau các vấn đề khu vực; để xem xét từ bốn quan điểm lý thuyết khác nhau, kết hợp với việc sử dụng thông tin kết quả để phân tích các sự kiện.
 • Các vấn đề toàn cầu trong xã hội quốc tế: Bài học này yêu cầu sinh viên phân tích các vấn đề quốc tế chính ở quy mô toàn cầu, sử dụng các lý thuyết và khái niệm IR để giải thích bối cảnh và đánh giá các giải pháp được đề xuất.

6. Môn Quản lý kinh doanh (Tùy chọn)

Khóa học Kinh doanh và Quản lý này giới thiệu cho sinh viên về các loại hình kinh doanh khác nhau đang tồn tại và lý do của chúng để làm như vậy. Nó xem xét những thay đổi đang diễn ra trong các khía cạnh được lựa chọn của môi trường bên ngoài đối với doanh nghiệp. Các chức năng nội bộ được lựa chọn được nghiên cứu để chỉ ra cách doanh nghiệp có thể sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả và đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt để đáp ứng với những thay đổi trong môi trường và thực hiện các mục tiêu và mục tiêu của họ.

Liên hệ ALFA để săn học bổng BUV
Liên hệ ALFA để săn học bổng BUV

Học phí và học bổng BUV

Hiện tại, có rất nhiều chương trình miễn giảm học phí hấp dẫn đang được áp dụng cho học sinh đăng ký ứng tuyển vào chương trình học tại BUV, dưới hai hình thức học bổng BUV toàn phần và bán phần.

Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV đang đào tạo theo chương trình của 2 trường đại học danh tiếng, đó là Staffordshire University và University of London.

Trường Đại học Staffordshire, thời gian khóa Dự bị Đại học là 6 tuần, có chi phí khoảng 70.000.000VND. Đối với trường Đại học London, thời gian khóa Dự bị Đại học là 20 tuần giảng dạy, có chi phí khoảng 88 triệu VND.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ ALFA ngay để được tư vấn thông tin học bổng, học phí tốt nhất!

Tìm hiểu thêm: Học phí BUV

Kết

Chương trình dự bị đại học tại BUV khá lý tưởng, là bước đệm vững chắc dành cho các bạn học sinh chưa tự tin để sẵn sàng học đại học. Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất với nhu cầu học sinh và gia đình!