Đại học Anh Quốc Việt Nam – British University Vietnam (BUV)

Đại học Anh Quốc Việt Nam – British University Vietnam (BUV)

Đại học Anh Quốc Việt Nam, hay còn gọi là British University Việt Nam (viết tắt là BUV) có điểm gì đặc biệt khiến rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm, theo đuổi sự nghiệp học hành như một phương án du học ngay trong nước mà có thể lấy được bằng cấp của nước Anh? Liệu có nên học tập tại đại học Anh Quốc Việt Nam BUV không? Hãy cùng ALFA tìm hiểu ngay về trường BUV, cũng như các thông tin cập nhật nhất về lộ trình học tập, tư vấn tuyển sinh hay cách đăng ký học bổng…

Mục lục

Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV
Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV đầu tư rất lớn vào cơ sở hạ tầng

Đôi nét về trường đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

Đại học Anh Quốc Việt Nam, hay còn gọi là British University Vietnam (BUV), từ lâu đã được biết đến là một trong Top các trường đại học quốc tế tốt nhất tại Việt Nam, với vốn đầu tư 100% từ nước ngoài, BUV cam kết cung cấp một nền giáo dục và trải nghiệm học tập đẳng cấp thế giới tới sinh viên Việt Nam.

100% giảng viên quốc tế giảng dạy tại BUV đều có thâm niên làm việc lâu năm, là tập hợp các học giả với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn cũng như khả năng thực hành và nghiên cứu, với cam kết tuyệt đối với chất lượng dạy và học, để có thể tăng cường kỹ năng, kiến thức, cũng như phát triển các kỹ năng toàn diện để đảm bảo tất cả sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị 100% cho tương lai sự nghiệp thành công.

Hệ đào tạo quốc tế tại BUV

Đại học Anh Quốc Việt Nam cung cấp các khóa học và chương trình giảng dạy, được cung cấp bởi Đại học London và Đại học Staffordshire, Vương Quốc Anh.

Sau khi kết thúc lộ trình học tập, 100% sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ giáo dục, được ban hành bởi 2 trường đại học danh tiếng này.

Đây đều là 2 trường đại học tại Vương Quốc Anh, có lịch sử lâu đời, danh tiếng tốt cùng với tiêu chuẩn học tập xuất sắc, cũng như có mối liên kết tuyệt vời với môi trường làm việc thực tế, để đảm bảo rằng cơ hội thực tập và tuyển dụng luôn đón đợi sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học.

Đại học Staffordshire

Staffordshire là trường đại học kết nối, giữa các nhu cầu của sinh viên, với doanh nghiệp và với yêu cầu của xã hội. Đại học Staffordshire cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, với một mạng lưới toàn cầu với hơn 20.000 người đang theo học các văn bằng từ Stafford khắp nơi trên thế giới.

Mối liên hệ trong ngành và thâm niên kinh nghiệm lâu năm chính là lý do khiến sinh viên tốt nghiệp từ Staffordshire trở thành một trong những đội ngũ nhân sự được tuyển dụng nhiều nhất tại Vương quốc Anh. Là một trường đại học công nghệ kỹ thuật số hàng đầu, Staffordshire xây dựng dựa hệ thống chương trình đào tạo Healthcare (Sức khoẻ), Computing (Khoa học máy tính) với rất nhiều thành tích đã được ghi nhận, cực kỳ nổi tiếng tại Anh và trên toàn thế giới.

Giải thưởng vàng – The Gold Award tại Staffordshire nằm trong Khung Giảng dạy Xuất sắc năm 2019, được công nhận các tiêu chuẩn về sự xuất sắc trong học tập và giảng dạy, trong khi 78% nghiên cứu của chúng tôi là hàng đầu thế giới hoặc có tầm quan trọng quốc tế (Khung Nghiên cứu Xuất sắc, năm 2014).

Hiện nay, đại học Anh Quốc Việt Nam là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chương trình giáo dục đến từ đại học Staffordshire, Vương Quốc Anh

Đại học London

Đại học London là một trong những trường đại học lớn nhất, đa dạng nhất ở Vương quốc Anh với hơn 120.000 sinh viên ở London và hơn 50.000 đang theo học trên 190 quốc gia để lấy bằng Đại học London.

The People's University - Đại học dành cho Nhân dân

Đại học London được thành lập bởi Royal Charter vào năm 1836, vì lợi ích công cộng và được công nhận trên toàn cầu. Trong suốt lịch sử lâu dài của mình, đại học London đã mang đến cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội học tập. Là trường dẫn đầu thế giới về giáo dục đại học, đại học London đã đi tiên phong trong sự thay đổi trong lĩnh vực này. Đây là ngôi trường đầu tiên nhận sinh viên không phân biệt giới tính, chủng tộc hay tôn giáo, là trường đầu tiên nhận phụ nữ vào các chương trình cấp bằng và vào năm 1865, cũng như cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập ở mọi nơi quả địa cầu.

Trong gần 200 năm, trường đã cải thiện cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới thông qua phương pháp giáo dục độc đáo, là lý do Charles Dickens đặt tên trường là ‘Đại học của Nhân dân’.

Chất lượng đẳng cấp thế giới

Cho dù bạn muốn tham gia cộng đồng học thuật sôi động của trường ở trung tâm London hay Paris, hay học tập độc lập hoặc với sự hỗ trợ từ các trung tâm giảng dạy uy tín thuộc đại học London, bạn cũng sẽ trở thành sinh viên Đại học London và có cơ hội tham gia vào rất nhiều hoạt động đẳng cấp thế giới.

Hiện nay, đại học Anh Quốc Việt Nam là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy lộ trình học tập theo tiêu chuẩn đại học London, qua đó, sinh viên sẽ được chứng nhận là cựu sinh viên của trường đại học London sau khi kết thúc khoá học.

Chất lượng đào tạo của BUV tương đương tại Anh Quốc
Chất lượng đào tạo của BUV tương đương tại Anh Quốc

Học tập tại đại học London

Đại học London là một liên đoàn, bao gồm 17 học viện thành viên độc lập nổi tiếng toàn cầu, từ các trường đại học lớn hơn như UCL hoặc King’s College London đến các học viện chuyên ngành nhỏ hơn như Học viện Âm nhạc Hoàng gia hoặc Viện Nghệ thuật Courtauld.

Ngoài ra, đại học London còn có các viện nghiên cứu, được hợp nhất thông qua Cơ sở Nghiên cứu Cao cấp, cung cấp các nghiên cứu và học tập sau đại học trong lĩnh vực xã hội nhân văn cũng như Viện Đại học London ở Paris và các chương trình đào tạo từ xa và linh hoạt, điển hình như đại học BUV tại Việt Nam.

Sinh viên của các tổ chức thành viên cũng chính là sinh viên Đại học London, và được phép tiếp cận với nhiều loại dịch vụ đến từ thủ đô London, để đảm bảo chất lượng dạy và học luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất, cho dù bạn đang học tập ở bất cứ nơi đâu.

Cam kết chất lượng giáo dục tại BUV

Bấy lâu nay, bằng cấp đến từ Vương Quốc Anh nổi tiếng trên thế giới, về cả chất lượng và những lợi ích mang lại, dành cho sinh viên tốt nghiệp cả ở Vương quốc Anh và ở nước ngoài.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tự hào về vai trò đại diện cho chất lượng bằng cấp của Anh tại Việt Nam với việc là cơ sở quốc tế đầu tiên và duy nhất trao chứng chỉ bằng cấp với tiêu chuẩn Vương Quốc Anh trong nước.

Tại BUV, chúng tôi hợp tác với hai học viện chất lượng cao của Vương quốc Anh; Đại học Staffordshire và Đại học London, là đối tác giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng dạy và học cuối cùng tại BUV.

Để chúng tôi làm được điều này, chúng tôi thường xuyên được cả hai trường đại học đánh giá để đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác của họ, được điều chỉnh bởi Chính phủ Vương quốc Anh và được xác nhận bởi nhiều cấp Cơ quan Đảm bảo Chất lượng, những đơn vị có kinh nghiệm và trình độ lâu năm trong việc cung cấp và đảm bảo rằng chất lượng của cơ sở giáo dục, cũng như chứng chỉ ban hành luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất

Chất lượng giáo dục tại đại học Anh Quốc Việt Nam được cam kết
Chất lượng giáo dục tại đại học Anh Quốc Việt Nam được cam kết

Đội ngũ giáo viên tại BUV

Tất cả các giảng viên quốc tế toàn thời gian của chúng tôi đều có kinh nghiệm giảng dạy và / hoặc trong ngành đáng kể ở các quốc gia có tiếng trên thế giới như Vương quốc Anh, Canada và Hoa Kỳ cùng với nhiều quốc gia khác. Qua đó, đại học Anh Quốc Việt Nam có thể tối ưu hoá các kỹ năng và nền tảng giảng dạy của họ, để có thể nâng tầm nền giáo dục mà chúng tôi luôn hướng đến để có thể cung cấp cho sinh viên.

Việc giảng dạy mà giảng viên của chúng tôi cung cấp dựa trên các nguyên tắc giảng dạy được thiết kế tại Vương quốc Anh, để khuyến khích sinh viên phát triển kiến ​​thức và kỹ năng tư duy phản biện của riêng họ, cũng như áp dụng điều này vào thế giới thực tiễn sau này. Bằng cấp từ phát hành bởi Chính Phủ Anh không chỉ đơn giản chỉ là để ghi nhớ các sự kiện, mà còn chứng minh chất lượng giáo dục, để rèn luyện và nâng cao kỹ năng của chính sinh viên sau tốt nghiệp, và cũng chính là những gì nhà tuyển dụng quốc tế đang tìm kiếm.

Tóm lại, bằng cấp được ban hành bởi Vương Quốc Anh chính là ‘tờ giấy thông hành’ đem đến rất nhiều cơ hội, và hoàn toàn không dễ dàng có được. Chúng tôi luôn mong muốn và cố gắng thúc đẩy sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, bao gồm: sự chuyên cần, thái độ làm việc và tính liêm chính trong suốt quãng thời gian học và làm việc sau này.

Mạng lưới giáo dục BUV

Quan hệ đối tác quốc tế là nền tảng quan trọng để đạt được sứ mệnh của đại học Anh Quốc Việt Nam chính là mang đến cho sinh viên của chúng tôi một môi trường giáo dục quốc tế thực sự. Đại học Anh Quốc Việt Nam cam kết xây dựng mối quan hệ bền chặt với các tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu khác.

Chiến lược đối tác quốc tế tại đại học Anh Quốc Việt Nam BUV tập trung vào chất lượng, chứ không phải số lượng của các đối tác quốc tế. Do đó, chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng, cốt lõi của chiến lược này là xây dựng các mối quan hệ mang lại chất lượng dạy và học tốt nhất dành cho sinh viên theo học tại BUV, để có thể đem lại hiệu quả giáo dục tiêu chuẩn cao nhất nhờ vào lộ trình học tập tốt nhất, vì lợi ích xã hội phát triển lâu dài.

Do đó, tất cả sinh viên từ đại học Anh Quốc Việt Nam đều có cơ hội chuyển tiếp sang bất kỳ học viện nào trong mạng lưới quốc tế của Đại học London và Đại học Staffordshire. BUV chính là một thành viên của mạng lưới quốc tế của Đại học Luân Đôn và đã được các Chương trình Quốc tế của Đại học Luân Đôn tự hào trao danh hiệu Trung tâm Đăng ký đồng thời được công nhận vào năm 2019, nhờ vào kết quả học tập đáng ngạc nhiên mà sinh viên đã đạt được.

BUV tự hào là một trong 120 học viện duy nhất trên toàn cầu và là cơ sở duy nhất tại Việt Nam được trao tặng danh hiệu này. Đại học London là khối liên đoàn gồm 18 học viện thành viên độc lập, bao gồm Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE), Kings College London và Queen Mary University cùng với một loạt các tổ chức quốc tế được chứng nhận cung cấp bằng cấp của Đại học London tại hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới.

Hơn thế nữa, đại học Anh Quốc Việt Nam BUV tự hào là đối tác và thành viên của mạng lưới quốc tế của Đại học Staffordshire cùng với các học viện ở Hoa Kỳ, Hồng Kông, Trung Quốc, Đông Nam Á và Châu Âu.

Qua đó, sinh viên khi học tập tại đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ có cơ hội chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục theo học tại Đại học London và Đại học Staffordshire ở Anh hoặc nhiều trường khác trên thế giới.

Vui lòng để lại thông tin, để được tư vấn kỹ nhất nếu các bạn có nhu cầu chuyển tiếp du học nước ngoài khi theo học tại đại học Anh Quốc Việt Nam.

Môi trường học tập tại BUV đề cao tính tương tác

Thông tin tuyển sinh tại BUV

Để có thể theo học tại BUV thực sự không hề khó khăn, nhất là khi học sinh THPT đã có một nền tảng kiến thức và giáo dục cực kỳ tốt, được thừa hưởng từ nền giáo dục Việt Nam. Hơn thế nữa, 100% các chương trình đến từ Vương Quốc Anh đều có độ linh hoạt rất cao, với mục tiêu ‘phổ cập giáo dục’ tới mọi học sinh có mong muốn học tập.

Do vậy, đầu vào tuyển sinh tại BUV khá đơn giản với các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt với độ dày kiến thức học sinh thu nạp được trong suốt 12 năm học phổ thông.

Các bạn học sinh khi tuyển sinh, cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin như sau:

  • Đơn xin hoàn thành đầy đủ và có chữ ký.
  • 02 ảnh (3x4cm) mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có công chứng còn trang có thị thực.
  • 01 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT và (các) chứng chỉ khác (nếu có).
  • 01 bản công chứng bảng điểm năm lớp 10, 11, 12 và các bảng điểm khác (nếu có).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL có công chứng. Các bài kiểm tra phải được thực hiện trong vòng 24 tháng kể từ ngày Nhập học.
  • 01 bản sao thẻ cư trú của Việt Nam hoặc giấy phép lao động đối với du học sinh.
  • Nếu bạn đã theo học khóa dự bị/ chương trình tiếng Anh tại BUV, các bạn sẽ cần phải hoàn thành biểu mẫu xin miễn giảm chương trình học.
  • Biên lai lệ phí nộp hồ sơ.

Học bổng tại đại học Anh Quốc Việt Nam

Để hỗ trợ tới mọi sinh viên Việt Nam, đại học Anh Quốc Việt Nam BUV hiện nay đang có rất nhiều chương trình học bổng với giá trị hấp dẫn, đặc biệt dành cho các bạn sinh viên có ý chí học tập và thái độ tốt, với hai loại học bổng toàn phần và bán phần. 

Vui lòng liên hệ ALFA để tham khảo ngay điều kiện thi học bổng, cũng như học phí hiện tại ở các chương trình học tập tại BUV.

BUV có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập và vui chơi cho sinh viên
BUV có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập và vui chơi cho sinh viên
Kết

Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV – British University Vietnam là sự lựa chọn hấp dẫn cho việc du học ngay trong nước, một điểm đến học tập đáng mong ước dành cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm lộ trình học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Vui lòng liên hệ ALFA để nhận được các thông tin tư vấn tuyển sinh và lộ trình học tập mới nhất từ đại học Anh Quốc Việt Nam BUV!