4 bước đăng ký tuyển sinh đại học Anh Quốc BUV

4 bước đăng ký tuyển sinh đại học Anh Quốc BUV

Du học trong nước nhưng lại lấy bằng Quốc tế, đó rõ ràng là một lựa chọn tốt, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp! Hiện nay các trường đại học quốc tế cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, có thể kể đến BUV – trường đại học Anh Quốc tại Việt Nam, tọa lạc tại khu đô thị Eco Park với thiết kế hoành tráng, cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại và các chương trình học rất hấp dẫn, có tính thực tiễn cao, đảm bảo trình độ đầu ra cho sinh viên.

Để giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về trường đại học BUV của nước Anh và cách thức tuyển sinh của BUV, Alfa sẽ hướng dẫn bạn lộ trình 4 bước đơn giản để đăng ký tuyển sinh vào đại học Anh quốc BUV.

Cơ sở vật chất hiện đại của đại học BUV

Mục lục

Lựa chọn chuyên ngành học phù hợp tại BUV

Trước khi bắt đầu nộp hồ sơ vào đại học BUV, bạn cần lựa chọn ngành học phù hợp, đây là 1 bước cần thiết để bạn có những năm học tập thiết thực tại đại học BUV. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề không hề dễ dàng, bởi phần lớn các bạn học sinh trong độ tuổi 17-18 đều chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn con đường học tập, sự nghiệp nào cho tương lai.

Do vậy, trước khi quyết định nộp đơn xin học tại BUV, các bạn nên lưu ý những yếu tố vô cùng quan trọng sau:

Bước 1: Biết bản thân mình có thế mạnh gì và muốn gì

Thế mạnh, điểm yếu của bản thân nên là yếu tố quyết định ngành học của các bạn. Bởi những khảo sát gần đây của đại học BUV đều cho thấy, sinh viên sẽ có kết quả học tập tốt hơn nếu theo học các khóa học mình yêu thích và đam mê. Do đó khi lựa chọn ngành học yêu thích, các bạn đã được ‘lập trình sẵn sàng’ về việc bạn sẽ muốn làm gi cho tương lai, cũng như hứng thú hơn với những kỹ năng và kinh nghiệm cần đạt được để có thể thuận lợi tìm việc sau khi ra trường.

‘Sinh nghề, tử nghiệp’, ‘sống chết’ và gắn bó với công việc của mình chính là cách duy nhất để bạn đạt được thành công trong công việc trong tương lai. Do vậy, hãy suy nghĩ thật chín chắn, nghĩ về đam mê và mong ước của mình thật kỹ càng, để lựa chọn ngành học tại BUV cho chuẩn xác nhé.

Các bạn cũng nên lưu ý thêm một điều rằng, thế mạnh của bạn CHƯA CHẮC đã là đam mê của bạn. Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ rằng các bạn nên lựa chọn ngành học theo ‘đam mê’ cân bằng với điểm mạnh của mình. Cần cù bù thông minh, chắc chắn rằng, khi bạn đã tiếp xúc và trải nghiệm ngành học và công việc đủ lâu, các kỹ năng cần thiết của bạn sẽ được cải thiện!

Vậy các bạn nên bắt đầu từ đâu?

Sau khi đã biết về thế mạnh và đam mê của mình, hãy trở nên THỰC TẾ, và tham khảo các thông tin liên quan đến thị trường việc làm sau tốt nghiệp. Hãy nhớ rằng, các bạn không thể sống vì đam mê mãi mãi, cụ thể với công thức như sau:

 1. Tôi rất thích làm phim, đặc biệt là về kịch bản, làm hội họa, những gì đó sáng tạo. Nhưng sáng tạo nó là khả năng, không phải việc dễ thích ứng, và cũng không phải là phù hợp với tất cả các quốc gia ở trên thế giới
 2. Tôi không có điểm mạnh về tư duy, nhưng tôi thích thú với ngành tâm lý học, logic suy nghĩa của con người. Nhưng cũng như ngành sáng tạo, ngành tâm lý học đòi hỏi thời gian học rất dài, phải lên tới bằng Tiến sĩ, Giáo sư.. mới có thể làm được việc.
 3. Kết luận: Tôi đã quyết định lựa chọn Ngành Marketing, thuộc khối công việc Kinh doanh, vì vừa có thể đáp ứng được cả 2 yếu tố sáng tạo và tư duy con người, mà vẫn rất năng động, có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới!

Qua ví dụ vui vừa rồi của cựu sinh viên BUV, các bạn có thể thấy: Ngành Marketing từ đầu vốn không phải là ngành tôi thích, chưa kể là còn phải động đến ‘số má’ theo dõi hiệu quả kinh doanh tăng trưởng, vì Marketing chính là ‘máu’ để kinh doanh đủ năng lượng cạnh tranh ở thị trường. Nhưng, chỉ cần yếu tố số (1) và (2) đã đủ giúp tôi quên đi vấn đề 3, và quyết tâm làm nghề Marketing đến tận bây giờ (8 năm có lẻ, cả học và đi làm).

Vậy các bạn cũng chỉ cần biết những thông tin vậy thôi để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Tiếp theo, hãy tham khảo thông tin các khóa học tại British University Vietnam, để biết chính xác rằng, ngành học bạn ưa thích ngay nhé!

Bước 2: Tìm lộ trình học cụ thể & thông tin học bổng BUV

Hiện nay, chương trình học tại đại học Anh Quốc tại Việt Nam BUV khá đa dạng, với rất nhiều ngành học năng động mà bạn có thể lựa chọn. Các bạn có thể xem những thông tin cơ bản của British University Vietnam trên website chính thức, hoặc tham khảo ngay 9 ngành học cực ‘hot’ với danh sách dưới đây:

 1. Chuyên ngành tài chính, kế toán, ngân hàng
 2. Chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế
 3. Chuyên ngành truyền thông Marketing
 4. Chuyên ngành quản lý tổ chức sự kiện
 5. Chuyên ngành tài chính, kinh tế
 6. Ứng dụng sáng tạo đương đại: Thiết kế đồ họa, phác họa, nhiếp ảnh
 7. Thiết kế & lập trình game
 8. Khoa học máy tính: An ninh, công nghệ đám mây
 9. Quản trị du lịch, khách sạn

Sinh viên theo học BUV sẽ có lựa chọn chương trình đại học Staffordshire hoặc từ Đại học London. Đây đều là các chương trình học cực hấp dẫn hiện đang được giảng dạy tại Việt Nam, nhưng 100% giáo trình môn học, các tài liệu nghiên cứu và học tập trực tuyến, tư vấn giảng dạy, trực tiếp ra đề và chấm bài, nói cách khác là quản lý giáo dục đều do Đại học London kiểm soát.

Mức học phí cũng có sự khác biệt không rõ nét khi học sinh lựa chọn môn học, và thông thường học phí phải trả còn phụ thuộc vào số lượng môn học sẽ tham dự trong mỗi kỳ hoặc còn phụ thuộc vào việc học phí được trả hàng năm hay theo niên học. Học phí cụ thể sẽ được thông báo cho sinh viên ngay khi nhập học. Học phí trên đã bao gồm tiền sách nhưng không bao gồm các phí dịch vụ khác.

Cần lưu ý rằng, học phí tại BUV có thể thay đổi theo năm. Các bạn trẻ cũng cần lưu ý rằng, thời gian nộp đơn xét tuyển, tư vấn tuyển sinh và theo dõi đóng phí với hai chương trình này có thể có sự khác nhau. Do vậy, hãy liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn du học của ALFA để được tư vấn sâu hơn nhé!

Bật mí với bạn rằng, ALFA là một trong những đơn vị liên kết với BUV tại Việt Nam, do đó, chúng tôi ‘làm chủ’ về mặt thông tin, quy trình, tất tần tật những gì các bạn cần biết để nhập học BUV. Ngoài ra, chúng tôi có thể chia sẻ với các bạn những bí kíp quan trọng để đăng ký học bổng BUV, vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng, qua đó để được nhập học trong thời gian sớm nhất!

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ nhập học BUV, thực hiện thủ tục đầu vào

Đây là lúc ALFA có thể hỗ trợ bạn từ A đến Z! Chúng tôi hỗ trợ sinh viên ngay từ khi lựa chọn chương trình học phù hợp, cung cấp các thông tin quan trọng về các kỳ nhập học tại BUV cũng như hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hồ sơ nhập học đầy đủ nhất!

Tuy không khó, nhưng nếu các bạn không nắm chắc quy trình này, sẽ phải bổ sung nhiều lần, gây mất thời gian, rủi ro thiếu sót giấy tờ rất lớn, chậm trễ hơn so với thời điểm hết hạn đăng ký tại trường.

Vậy, hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

 1. Đơn xin xét tuyển đầy đủ thông tin và chữ ký xác nhận của học sinh.
 2. 02 ảnh thẻ cỡ 3×4 cm chụp 6 tháng gần nhất.
 3. 01 bản sao có công chứng căn cước công dân, hoặc hộ chiếu với trang thị thực còn hạn.
 4. 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và bản sao các chứng chỉ tốt nghiệp khác.
 5. 01 bản sao công chứng bảng điểm, hay còn gọi là học bạ lớp 10,11,12 và bản sao của các bảng điểm khác.
 6. 01 bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp THPT tạm thời (Dành cho những bạn nào lựa chọn đăng ký sớm tại BUV).
 7. 01 bản công chứng Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, có hiệu lực trong vòng 24 tháng tính đến ngày bắt đầu nhập học.
 8. 01 bản sao có công chứng của thẻ tạm trú/ thường trú tại Việt Nam hoặc giấy phép lao động đối với sinh viên quốc tế.
 9. Đơn xin miễn môn học (có thể lấy tại phòng Đào tạo, nếu có). Bộ phận giáo dục tại BUV sẽ xem xét đơn đề nghị và phản hồi tới sinh viên trong thời gian sớm nhất. Có mức phí bổ sung để thực hiện quy trình này (Liên hệ với ALFA để có thông tin sâu hơn).
 10. Thanh toán các loại phí:
  • Phí tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ: 1.200.000đ
  • Phí giữ quyền hưởng ưu đãi học phí/học bổng/ưu tiên xét tuyển (nếu có, số tiền này sẽ được trừ vào lần nộp học phí đầu tiên): 20.000.000đ
 11. Hãy lưu ý rằng 100% sinh viên khi ứng tuyển vào chương trình Dự bị Đại học Quốc tế và chương trình cử nhân của Đại học London sẽ cần cung cấp hồ sơ xét tuyển bao gồm đầy đủ các bản sao y đã được dịch sang tiếng Anh và công chứng (nếu giấy tờ cá nhân là tiếng Việt).

Tham khảo ngay lịch Tuyển Sinh theo năm tại BUV. Thời hạn nộp hồ sơ khá giao động, tùy theo từng thời điểm nhập học trong năm. Do vậy, tốt nhất là bạn hãy liên hệ với ALFA để nắm bắt thời gian này, cũng như cách thức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trong thời gian nhanh chóng nhất!

Tải về ngay: Checklist hồ sơ xét tuyển tại BUV (Y/c CTA – Để 1 cái form điền thông tin cá nhân tại đây, KH điền đầy đủ thông tin cá nhân rồi mới cho tải về)

Bước 4: Chuẩn bị nhập học BUV thôi

Chỉ qua 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành thủ tục nhập học tại BUV. Đây chính là lúc các bạn có thể thư giãn, ‘ăn chơi nhảy múa’, chuẩn bị tâm lý thật tốt, để sẵn sàng đón đợi những ngày tháng sinh viên cực kỳ đáng nhớ tại BUV nhé!

Kết

Có thể thấy, đại học BUV vốn là một trong những lựa chọn rất tốt nếu các bạn quyết định ‘du học trong nước’ để được ở gần với bố mẹ hơn! Đây cũng là một trong những lựa chọn an toàn với bối cảnh COVID-19 diễn ra phức tạp, nhất là với các gia đình vừa lo lắng về sức khỏe và cả điều kiện phát triển của con sau này!

Một điểm cộng của đại học BUV nữa chính là trường nằm trong quần thể xanh Ecopark, với điều kiện tự nhiên cực kỳ tuyệt vời, khác hẳn so với bối cảnh Hà Nội đông đúc chật hẹp, các bạn vẫn có thể về nhà thăm bố mẹ vào mỗi cuối tuần!

Đừng chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về BUV, như một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn lựa chọn ở lại Việt Nam học tập nhé!