Học cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế tại BUV

Cử nhân Khoa học Quản lý Kinh doanh Quốc tế tại BUV do Đại học Staffordshire cấp bằng, với thời lượng học 3 năm toàn thời gian. Đây chính là chương trình đào tạo quản lý kinh doanh cung cấp cho sinh viên các cơ hội phát triển các kỹ năng và kiến thức từ quan điểm tổng quát, cũng như thông qua chuyên môn hoá kỹ năng của sinh viên.

BUV mong muốn giúp sinh viên thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng tiềm năng và đáp ứng nhu cầu việc làm rất lớn hiện nay. Đây chính là khoá học dành cho những người mong muốn có hiểu biết về kiến thức, thị trường kinh doanh quốc tế, để có khả năng giao tiếp và thành công trong môi trường thị trường toàn cầu.

Tìm hiểu thêm: Học bổng BUV

Mục lục

Điều kiện đầu vào

17 tuổi trở lên và đã:

– Hoàn thành lớp 12 (hoặc tương đương) và đã tốt nghiệ Chương trình Dự bị Đại học

Đại học Anh Quốc Việt Nam cho phép nhập học thẳng vào các bằng cấp mà sinh viên đã đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

Đạt yêu cầu Ngôn ngữ Anh với IELTS 6.0+ (mỗi thành phần phải đạt tối thiểu 5.5) hoặc TOEFL (IBT) 87 (Điểm thành phần tối thiểu: Nghe 17, Nói 20, Đọc 18 và Viết 17) hoặc tương đương và đã đạt ít nhất một trong số lựa chọn sau:

– 2 môn học ở cấp độ Advance GCE A

– Một chương trình truy cập được thông qua theo tiêu chuẩn được QAA công nhận bắt buộc để vào Giáo dục Đại học

– Bằng tú tài quốc tế đạt tối thiểu 24 điểm; Tiếng Anh 4 điểm

– Bằng Tú tài Châu Âu, đạt ít nhất 60% tổng thể; Tiếng Anh ở mức 60%.

Các môn học chuyên ngành

Năm 1

Năm 2

Năm 3

Business agility – Sự nhanh nhạy trong kinh doanh

Economics for Managers – Kinh tế học cho các nhà quản lý

Management accounting – Kế toán quản trị

Human Resource Management – Quản trị nhân sự

Entrepreneur Marketing – Marketing dành cho khởi nghiệp

Laws for Managers – Luật dành cho nhà quản lý

Professional Toolkit

Digital Marketing Strategy and Planning – Lập kế hoạch và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Business Creation and Innovation – Sáng tạo và Đổi mới Doanh nghiệp

Global Supply Chain and Logistics – Chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu

Advanced Professional Toolkit

Information Systems in Organization – Hệ thống thông tin trong tổ chức

Big Data

Managing Across Cultures – Quản lý trong môi trường đa văn hoá

Work Placement Project – Dự án thực tập

International Business Strategy – Chiến lược kinh doanh quốc tế

Authentic Leadership – Lãnh đạo đích thực

Business Ethics – Đạo đức kinh doanh

Knowledge Exchange Project – Dự án trao đổi kiến thức

Change and Transformation – Thay đổi và chuyển đổi

Using data for Financial Decision Making – Sử dụng dữ liệu để ra quyết định tài chính

Học phí

Cần lưu ý rằng, đây là chương trình có sự liên kết với đại học Staffordshire, với chi phí cụ thể như sau:

Chương trình

Học phí (VND)

Lệ phí tài nguyên (VND)

Lệ phí công tác sinh viên (VND)

Tổng chi phí (VND)

Dự bị đại học

71,888,000

8,989,000

3,594,000

84,471,000

Năm 1

196,620,000

24,582,000

24,582,000

245,784,000

Năm 2

196,620,000

24,582,000

24,582,000

245,784,000

Năm 3

196,620,000

24,582,000

24,582,000

245,784,000

Tổng chi phí

661,748,000

82,735,000

77,340,000

821,823,000

Tìm hiểu thêm: Học phí BUV

Lệ phí khác

  • Phí đăng ký (chỉ dành cho sinh viên xét tuyển thẳng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được miễn giảm chi phí này): 1.200.000VNĐ
  • Phí nhập học: 1.200.000VNĐ
  • Phí thực hành bổ sung mỗi năm (Phí thực hành bổ sung bao gồm thiết bị và vật tư): 5.830.000VNĐ

Lưu ý: 

  1. Tất cả công dân Việt Nam phải trả phí bằng VND. Học phí bằng USD chỉ áp dụng cho sinh viên quốc tế. Thanh toán được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng.
  2. Phí Đăng ký, Phí đăng ký, Phí Tài nguyên Giáo dục, Phí Thực hành Bổ sung và Phí Công tác Sinh viên không được hoàn lại hoặc chuyển nhượng.
  3. Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có quyền thực hiện bất kỳ những thay đổi được cho là cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Các ngành học tại BUV

Cơ hội nghề nghiệp

Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế không chỉ là hoạt động kinh doanh, mà còn bao gồm rất nhiều thông tin, kiến thức đa lĩnh vực. Do vậy, có quá nhiều thứ liên quan, đòi hỏi không chỉ hiểu về kinh doanh quốc tế mà còn phải là những chuyên gia để có thể thực sự hoàn thành công việc.

Dưới đây là 10 lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế:

1. Giám đốc Marketing Quốc tế

Giám đốc Marketing thị trường quốc tế là người phụ trách chuyên môn trong việc tạo ra và thực hiện các chiến lược tiếp thị cho thị trường quốc tế. 

Bạn cũng phải hiểu biết sâu sắc về các thị trường khác nhau và đảm bảo rằng bạn đang tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của công ty mình đến đúng người. Bạn phải đưa sản phẩm và dịch vụ của mình thâm nhập thị trường và thiết lập thương hiệu.

Các nhà quản lý marketing quốc tế đóng một vai trò to lớn đối với sự thành công trong việc thâm nhập thị trường quốc tế của một công ty. Do đó, họ cũng được trả lương theo mức độ quan trọng của vị trí. Mức lương trung bình dao động khoảng 70.000-80.000USD mỗi năm, với các đặc quyền khác như lương thưởng cuối năm, hoa hồng.

2. Giám đốc phụ trách sản phẩm quốc tế

– Một giám đốc sản phẩm quốc tế hoàn toàn chịu trách nhiệm về các sản phẩm và dịch vụ được tiếp thị trên thị trường quốc tế. Các thị trường khác nhau có các tiêu chuẩn khác nhau về chất lượng của sản phẩm. Một số thị trường thậm chí còn có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bao bì của sản phẩm.

Do đó, nhiệm vụ của giám đốc sản phẩm chính là đảm bảo các sản phẩm, bao bì và các yêu cầu chất lượng khác theo tốc độ của thị trường quốc tế.

Các nhà quản lý sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của sản phẩm. Qua đó, họ sẽ cần phải có kiến ​​thức sâu sắc về luật pháp và các tiêu chuẩn của thị trường quốc tế. Mức lương ở vị trí này thường sẽ vào khoảng 200.000-400.000AUD, tuỳ kinh nghiệm thực tế

3. Chuyên viên phân tích tài chính

Tuy làm việc tại các thị trường quốc tế hoạt động khác nhau, nhưng đều được kết nối với nhau. Đây là một cấu trúc khá phức tạp và công việc của một nhà phân tích tài chính quốc tế là phải biết về tất cả các thị trường này và lập báo cáo đầu tư vào các thị trường này. Chuyên viên phân tích tài chính phải phân tích sâu và cung cấp thông tin, mô hình dự đoán cho nhiều thị trường khác nhau để công ty của họ bỏ tiền đầu tư vào.

Các nhà phân tích tài chính phải giỏi các con số cùng với kỹ năng quan sát tốt. Hiện tại, vị trí phân tích tài chính có mức lương rất tốt, khoảng từ $85,660 đến $100,000/ năm. 

4. Giám đốc phát triển kinh doanh

Giám đốc phát triển kinh doanh là người chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai các hoạt động kinh doanh trên quy mô quốc tế. Muốn vậy, họ phải biết rõ về thị trường, tạo mối liên hệ phù hợp và lập kế hoạch cho phù hợp.

Đây là một vị trí khá quan trọng vì giám đốc phát triển kinh doanh là người đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển, đồng thời phải làm việc chặt chẽ với đội ngũ tiếp thị và bán hàng làm việc trên thị trường quốc tế.

Cùng với hoa hồng tốt, các giám đốc phát triển kinh doanh nhận được mức lương khoảng từ 99.000-140.000USD. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội để phát triển và trở thành một phần của ban quản lý cấp cao tại doanh nghiệp.

5. Giám đốc Logistics

– Logistics vốn khá tẻ nhạt, tuy nhiên trong bối cảnh quy mô quốc tế, đây lại là một nhiệm vụ khó khăn nhưng vô cùng thú vị.

Giám đốc Logistic quốc tế sẽ cần tìm đến cách cung cấp sản phẩm, cung cấp tài nguyên, giao hàng, v.v. tại các quốc gia khác nhau. Thách thức là các quy tắc và quy định, và thách thức về hậu cần là khác nhau ở mỗi quốc gia.

Người quản lý logistics cần biết về chúng và đảm bảo mọi thứ được giao từ nhà cung cấp đến khách hàng đúng thời hạn.

Như đã đề cập trước đây, giám đốc Logistics là một trong những công việc khó khăn nhưng bổ ích nhất trong kinh doanh quốc tế. Mức lương hàng năm thường sẽ rơi vào khoảng $96,000 to $187,200.

6. Giám đốc chuỗi cung ứng quốc tế

Các công ty kinh doanh hàng hóa, sản phẩm cần có những nhà quản lý chuỗi cung ứng quốc tế giỏi. Đây chính là những người phải lo liệu hậu cần và đảm bảo hoạt động trơn tru từ khâu thu mua, sản xuất đến đóng gói và cung cấp. Và vì điều này đang được thực hiện trên quy mô quốc tế, nhiệm vụ này khó hơn nhiều, do vậy sẽ đòi hỏi giám đốc chuỗi cung ứng quốc tế thực sự dày dặn kinh nghiệm.

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng quốc tế có nhu cầu cao ở các công ty tiến hành cung cấp sản phẩm quốc tế. Họ kiếm được một mức lương cao ngất ngưởng dao động khoảng 150.000USD.

7. Giám đốc Nhân sự

Môi trường kinh doanh quốc tế chính là thách thức, nhất là về mảng nhân sự. Do đó, bạn cần một nhà quản lý nhân sự giỏi. Họ chịu trách nhiệm tuyển dụng những nhân viên giỏi nhất ở các địa điểm khác nhau trong cả nước.

Giám đốc nhân sự cũng cần phải biết luật lao động của các quốc gia đó và đảm bảo các hoạt động phù hợp với luật lao động của đất nước. Họ cũng phải đảm bảo nhân viên luôn vui vẻ và là cầu nối giao tiếp giữa các bộ phận khác nhau trên toàn thế giới.

Quản lý nguồn nhân lực là rất quan trọng, đặc biệt là trong một doanh nghiệp trải dài trên nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Do đó, các nhà quản lý nguồn nhân lực đưa ra mức lương trong khoảng $144,219 tới $184,668. 

8. Người quản lý phân tích kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh quốc tế, phân tích hoạt động kinh doanh có vai trò rất lớn. Khi một doanh nghiệp đang hoạt động trong một thị trường mới, sẽ cần phải loại bỏ tất cả các rủi ro và đưa ra các quyết định đúng đắn.

Người quản lý phân tích kinh doanh là người sử dụng công nghệ và phần mềm phân tích, thông tin ngành, số liệu thống kê và các dữ liệu khác để trình bày các báo cáo và kết quả mà quản lý cấp cao có thể đưa ra quyết định về thị trường quốc tế cụ thể đó.

Giám đốc phân tích kinh doanh là một vị trí chuyên môn, sẽ cần có kỹ năng phân tích và dự đoán tuyệt vời cùng với các kỹ năng kỹ thuật để hiểu và sử dụng phần mềm phân tích. Ở vị trí này, bạn có thể mong đợi một mức lương khoảng $114,014 and $141,846.

9. Giám đốc Thương hiệu Quốc tế

Khi một doanh nghiệp ở tầm quốc tế, vấn đề thương hiệu rất quan trọng, đặc biệt là khi doanh nghiệp đang thâm nhập vào một thị trường mới. Nếu thương hiệu của công ty được công nhận và đáng tin cậy, họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc tiếp thị và sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ nhanh chóng chiếm được thị phần hơn rất nhiều.

Đây là sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu. Giám đốc thương hiệu quốc tế là người phụ trách tất cả các hoạt động xây dựng thương hiệu quốc tế. Họ phải tạo ra nhận thức tích cực và danh tiếng trực tuyến của thương hiệu. Họ phải say mê và sắp xếp cho nhiều hoạt động và làm việc với những người sáng tạo.

Các nhà quản lý thương hiệu quốc tế là một số chuyên gia được trả lương khá cao, rơi vào khoảng 100,000USD/ năm.

Kết

Cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế là một trong những lựa chọn ngành học lý tưởng dành cho các bạn trẻ có mong muốn, tham vọng được làm trong công ty nước ngoài, đa quốc gia với cơ hội được đi du lịch nhiều nước trên thế giới. Đây cũng chính là môi trường lý tưởng để các bạn có thể phát triển bản thân với mức lương thưởng hậu hĩnh. Vui lòng liên hệ với Alfa để được tư vấn sâu hơn nữa về chương trình học tại BUV.